Tin tức tổng hợp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện tốt hơn?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện tốt hơn? Đây là thắc mắc của người tiêu dùng. Thực chất, mỗi sản phẩm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng; do đó tùy vào từng hộ gia đình khác nhau mà nên lựa chọn sao cho phù hợp. Để giúp bạn chọn lựa được máy nước nóng tốt, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy tắm nước nóng sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để hoạt động và cung cấp nước nóng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 loại: ống dầu và ống chân không.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đối với ống dầu

Bề mặt ống dầu sẽ hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời làm sôi dầu bên trong ống. Khi đó dầu nóng sẽ truyền nhiệt lên thanh dẫn nhiệt ở phần đầu ống đã cắm trực tiếp vào bình bảo ôn. Làm nước trong bình nóng lên.

Đối với ống chân không

Nước sẽ đi vào các ống chân không. Khi có ánh nắng mặt trời lên, các chất liệu hấp thụ nhiệt bên mặt ngoài ống thủy tinh. Từ đó ống thủy tinh nóng lên truyền nhiệt độ cho nước bên trong ống.

Theo nguyên lý đối lưu, nước nóng hơn có xu hướng di chuyển lên trên bồn chứa và nước lạnh di chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng. Cứ luân phiên như vậy, cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không bằng nhau thì quá trình này kết thúc.

Máy nước nóng năng lượng điện là gì?

Máy tắm nước nóng sử dụng nguồn năng lượng điện để tác động nhiệt làm nóng nước. Bao gồm máy tắm nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

Nên sử dụng máy nước nóng NLMT hay năng lượng điện

Máy tắm nước nóng trực tiếp

Máy tắm nước nóng trực tiếp có cơ chế hoạt động bằng thanh điện trở mà không cần bình chứa nước. Rồi nước nóng được đưa trực tiếp ra vòi sen ngay lập tức khi bật máy.

Nhiệt độ làm nóng nước tối đa chỉ khoảng 45 – 55 độ C nên máy nước nóng trực tiếp không phù hợp với miền có khí hậu quá lạnh vào mùa đông.

Máy tắm nước nóng gián tiếp 

Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước nóng lớn từ 15 – 30 lít. Cơ chế hoạt động là lấy nước nóng pha với nước lạnh để tạo ra nước ấm nên cần mua thêm vòi chia nóng lạnh để bạn dễ tùy chỉnh nhiệt độ hơn.

Nhiệt độ làm nóng nước của máy lên đến trên 70 độ C và chỉ cần đun nóng một lần là có thể sử dụng nhiều lần mà không cần đun lại.

Nên sử dụng máy nước nóng NLMT hay năng lượng điện

Nên sử dụng máy nước nóng NLMT hay năng lượng điện

Tuy có rất nhiều ưu điểm và được khuyên dùng nhưng vì mức giá cao, mùa đông không đạt được độ nóng như mong muốn và khó lắp đặt nên nhiều người phân vân không biết nên mua bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời hay mua bình nóng lạnh dùng điện thông thường.

Vì là dùng năng lượng mặt trời, do đó ở miền Bắc và Trung mùa đông thời tiết sẽ không có nắng, thường mưa giông kéo dài, âm u nên việc làm nóng nước là khó, nếu không chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt.

Còn đối với máy nước nóng bằng điện (bình nước nóng lạnh) thì bị tác động những trường hợp mất điện. Bên cạnh đó, sẽ bị tốn không gian nhà tắm.

Kết luận: Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện đều tốt và có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, tùy vào mỗi không gian, môi trường sống cũng như gia đình khác nhau sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Điều quan trọng đó chính là lựa chọn hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời hay điện thật tốt. Tân Á Đại Thành – là Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực kim khí gia dụng và  giải pháp nước, đem đến nguồn nước sạch an toàn. Đặc biệt là dòng sản phẩm máy năng lượng mặt trời và bình nước nóng lạnh Rossi.

Có nên kết hợp bình nước nóng lạnh và máy NLMT không?

Kết hợp bình nước nóng lạnh và máy NLMT là điều cần thiết, tối ưu

Việc lắp đặt máy nước nóng NLMT kết hợp với bình nóng lạnh là rất cần thiết và mang tính tiết kiệm rất cao. Như các bạn biết thì máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ khó lòng đáp ứng được nước nóng với những ngày không có nắng. Vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời hoàn toàn vô dụng với những ngày như vậy? Hoàn toàn sai ! 

Với những ngày như vậy thì nước trong máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn có nhiệt độ cao hơn môi trường tối thiểu từ 5-10 độ C. Vậy nên nếu lắp kết hợp với bình nóng lạnh sẽ giúp giảm thiểu thời gian đun sôi nước của bình nóng lạnh. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện rất lớn.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc “Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện tốt hơn?” cũng như lựa chọn dòng sản phẩm cao cấp giá hợp lý phù hợp với gia đình Việt. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn hoặc đặt mua các sản phẩm làm nóng nước tối ưu nhất tại Tân Á Đại Thành, hãy để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline 0935.396.399 để được tư vấn đầy đủ nhất.

TÂN Á ĐẠI THÀNH – PHỒN VINH CUỘC SỐNG VIỆT

  • Trụ sở chính: 124 Tôn Đức Thắng, Quốc Tử Giám, Đống Đa, TP.Hà Nội
  • Miền Trung: KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *